Các Món Ăn Ngon, Dễ Thực Hiện Bằng NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN NGON, DỄ THỰC HIỆN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Ưu điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu trong việc chế biến các món ăn:

– Chế biến món ăn đa dạng: Bên cạnh việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến các món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.
Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn.

– Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên chân không để chiên thực phẩm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu vô cùng lớn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch, béo phì.

– Thức ăn thơm ngon, không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế bạn có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói hay gây mùi khó chịu.

> Nơi bán nồi chiên không dầu uy tín - chất lượng - giá tốt

> Trung tâm bảo hành nồi chiên không dầu tại hà nội.

Dưới đây là một số công thức cũng như gợi ý những món ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu:

1. Cà chua nhồi thịt

– Chỉ với những thao tác đơn giản nhồi thịt vào cà chua như bình thường rồi chọn nhiệt độ 180 độ C trong 9 phút là bạn đã có được món cà chua nhồi thịt vô cùng hấp dẫn.

– Lưu ý trước khi nướng: Các bạn hãy quét một lớp dầu bên trên để cho thịt được mềm và cà chua không bị nát.

2. Đùi gà nướng mật ong

– Gà đem rửa sạch, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào.

– Ướp tất cả các nguyên liệu lại với nhau và để nghỉ khoảng 20 phút.

– Lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà và gia vị xếp gọn vào thành 1 lớp.

– Chỉnh nhiệt 200 độ C trong 15 phút.

– Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5-10 phút ở 160 độ C.

3. Chim câu quay

– Chim sau khi đã ướp gia vị cho ngấm, bạn lót giấy bạc dưới bếp chiên không dầu, xếp chim vào và cuộn giấy bạc lại.

– Cho vào bếp nướng 15 phút ở 180 độ C. Sau đó mở giấy bạc ra và nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút rồi lật lại và nướng ở 200 độ C trong 5 phút.

4. Hàu nướng mỡ hành

– Hàu mua về ngâm, cọ sạch, tách vỏ, tráng nước.

– Lạc cho vào nồi, để nhiệt độ 160 độ C trong 8 phút, bỏ vỏ, giã nhỏ.

– Hành khô thái nhỏ phi thơm (hoặc mua sẵn) với nhiều dầu. Hành lá thái nhỏ. Trộn chung tất cả với lạc.

– Cho hàu vào nồi nướng khoảng 3 phút ở 160 độ C. Bỏ hàu ra rưới hỗn hợp dầu rồi cho tiếp vào nướng thêm 4 phút nữa ở 200 độ C.

5. Đậu hũ nướng giòn

Làm đậu hũ nướng giòn bằng nồi chiên không dầu rất dễ. Bạn chỉ cần cắt nhỏ đậu thành miếng vừa ăn, quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt lòng nồi chiên rồi xếp đậu vào. Nướng đậu trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bạn đã có món đậu hũ chiên giòn nóng hổi rồi.

6. Thịt ba rọi chiên giòn

– Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước.

– Ướp thịt cùng sả, tỏi, ớt và các gia vị khác trong 30 phút, nhớ lấy que nhọn hoặc mũi dao xiên cho thấm gia vị vào thịt nhé.

– Sau đó cho vào nồi chiên không dầu chiên trong 20 phút. Trước khi cho vào ta gạt hết sả, ớt và tỏi ra khỏi thịt để không bị cháy. Lấy hỗn hợp này cho vào nồi xào lên để khi ăn thì chấm với thịt này rất ngon.

– Sau 20 phút thịt đã bị loại bớt mỡ và lớp vỏ vừa vàng vừa giòn. Trong 20 phút này bạn không cần trở mà thịt vẫn chín, lên màu đều như thế này. Nếu bạn muốn ăn nóng ngay thì hãy lấy cái nĩa, cắm vào miếng thịt và thái thật mỏng nhé.

7. Nem rán

– Các bạn thực hiện cuốn nem như thông thường.

– Sau đó, làm nóng lò khoảng 5 phút, cho nem vào, để 180 độ C và 12 phút mẻ đầu.

– Tất cả các mẻ sau để 10 phút vì lò đã quá nóng. Tùy vào hình dáng to hay nhỏ mà đặt thời gian.

8. Cá hồi nướng sốt chua ngọt

– Cá hồi ướp với một chút dầu hào và gia vị, vài nhánh tỏi băm thật nhỏ.

– Ướp ngấm thì cho vào lò nướng nhanh từ 7-10 phút ở 150 độ C.

– Sốt xì dầu là loại của Nhật có sẵn, chỉ rưới lên trên rồi rắc vừng là có thể ăn nóng.

9. Khoai lệ phố chiên

– Luộc chín khoai sau đó bóc vỏ, nghiền nhuyễn rồi viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Lăn qua khoai trong 1 bát con dầu và xếp vào chiên 200 độ C trong 10 phút đầu, sau đó trở mặt chiên thêm 5 phút là được.

10. Thịt ba chỉ xông khói cuộn rau củ nướng

–  Cà rốt, su su thái sợi vừa ăn sau đó rửa sạch, để ráo, sau đó dùng dải thịt xông khói cuộn lại. Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C rồi quét một lớp dầu ăn mỏng dưới đáy nồi để đề phòng thịt bị dính, sau đó xếp thịt cuộn rau củ vào.

– Chúng ta chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút là có thể lấy ra thưởng thức. Món thịt ba chỉ xông khói cuộn rau củ nướng rất ngon khi ăn cùng sốt mayonnaise hoặc nước mắm chua ngọt. Nếu muốn ăn ngậy hơn có thể cuộn thêm pho-mai.

11. Chả lươn cuộn lá lốt nướng

– Lươn làm sạch, một con cắt làm đôi. Lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.

– Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ. Để 15-20 phút cho ngấm.

– Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuống lá và cuốn ra bên ngoài lươn.

– Phết dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết tiếp 1 lớp dầu lên trên lá lốt.

– Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ C có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5-10 phút là chín.

12. Salad ức gà

– Ức gà lọc bỏ xương, da mỡ. Ướp 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng gà trong 10 phút. Sau khi thịt ngấm gia vị, bật nóng nồi chiên sau đó bỏ gà vào chiên trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Trộn đều rau củ quả đã chuẩn bị với nước sốt mè rang hoặc sốt mayonnaise sau đó xếp ra đĩa rồi xếp ức gà nướng đã thái miếng vừa ăn lên trên.

13. Đùi ếch nướng lá lốt

+ Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị: Đùi ếch, lá lốt, tỏi, hành khô và muối.

– Cách chế biến khá đơn giản như sau:

– Đùi ếch sau khi làm sạch bạn mang đi bóp muối rồi rửa lại một lần nữa và để ráo nước.

– Dùng dao khứa đùi ếch để nhanh ngấm gia vị.

– Cho ếch vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút bột gia vị cho ngấm (ướp nhạt). Ướp khoảng 30 phút.

– Phần hành tỏi băm nhỏ khác cho vào phi thơm với dầu ăn nóng già, sau đó cho ếch vào đảo đều cho ngấm, chú ý cho nhiều dầu ăn thì ếch sẽ thơm và không bị khô.

– Cho ếch vào nồi chiên đặt 140 độ C quay cho tới chín.

– Lá lốt (khoảng 20-30 lá) thái to bản bằng ngón tay rồi cho vào chảo với chút dầu ăn đảo đều cho sém, sau đó cho phần lá lốt lên mặt ếch nướng 5-7 phút. Gắp lá lốt ra đĩa, sau đó xếp phần ếch đã rán chín lên trên.

14. Mực nướng sa tế

– Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

– Cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Nhấn công tắc và đợi mực chín.

– Xếp cà chua + dưa leo ra quanh đĩa. Đặt mực vào trung tâm đĩa.

15. Bánh chuối chiên

– Chuối thái lát sau đó nhúng vào hỗn hợp bao gồm: 100g bột chiên giòn, 100g bột năng, 50g bột bắp, 50g bột gạo, 50g bột nếp, 20g bột cốt dừa, 20g bột sư tử tạo độ vàng cho bánh (có thể thay thế bằng 2 muỗng cà phê bột nghệ), 2 muỗng canh sữa đặc, 100g đường (hoặc có thể giảm xuống tuỳ khẩu vị), 1 muỗng cà phê bột nở và 250ml nước lọc. 

– Cho vào chiên trong nồi chiên không dầu đã được làm nóng, chiên trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Khi bánh chín lấy ra sau đó rắc mè đen lên trên và thưởng thức.

16. Gà xào tương Trung Quốc

– Chiên gà: Tẩm gà qua trứng gà đánh tan rồi áo qua 1 lớp bột mì mỏng. Làm nóng nồi chiên, chiên gà chín vàng.

– Xào gà: Làm nóng dầu, cho tỏi ớt bằm vào xào thơm, cho hết hành tây, ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, tiêu sọ bể, gà chiên vào xào nhanh tay, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương “Phú Sĩ”, cho lá quế vào đảo đều rồi tắt lửa.

17. Ngô chiên kiểu Mexico

– Bào vỏ 1 trái chanh. Lật vỏ bắp lên và bỏ hết râu bắp, giữ nguyên phần vỏ bắp. Trộn đều bơ, bột ớt, vỏ chanh, muối và tiêu lại với nhau, dùng nĩa tán đều cho hòa quyện.

– Quét đều hỗn hợp lên hạt bắp. Bật nồi chiên khoảng 180-200 độ C, phủ lại phần vỏ bắp để bao phủ lõi bắp. Khi nồi chiên nóng, cho bắp vào nướng khoảng 15 phút cho bắp chín hết bên trong.

– Cắt trái chanh thành 4 miếng. Rửa sạch và băm nhỏ hành lá, ngò rí. Thái nhỏ phô mai. Xếp bắp lên đĩa. Rắc hành lá và ngó rí băm lên bắp. Cuối cùng rắc phô mai, khi ăn bạn vắt chanh vào bắp rồi thưởng thức.

18. Cá hồi nướng với salad thì là

– Cho tất cả dấm, đường, hạt cây thì là, 2 muỗng cà phê muối, và 1/3 cốc nước vào nồi nhỏ đun sôi trên lửa vừa, khuấy đều để hòa tan đường. Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho thêm tỏi, để khoảng 10-15 phút tới khi tỏi chín mềm. Thêm một nửa phần củ thì là đã thái mỏng và đảo đều, để nguyên khoảng 8-10 phút.

– Trong khi đó, xếp cá hồi vào nồi chiên không dầu, rưới lên cá 1 thìa dầu olive, thêm chút muối và tiêu. Nướng trong nồi ở nhiệt độ khoảng 200 độ C khoảng 15-18 phút cho tới khi có thể lật cá dễ dàng và dùng dao kiểm tra xem bên trong cá chín chưa (nếu dao không dính là thịt cá đã chín).

– Chắt hết nước trong hỗn hợp salad thì là rồi xếp ra đĩa rưới thêm chút nước chanh tươi, chanh ngâm muối, 3 thìa dầu olive, rắc thêm củ thì là thái mỏng, muối, và hạt tiêu và cho thêm vài nhánh lá thì là.

19. Thịt viên kiểu Ý

– Trộn đều thịt bò xay, bột chiên xù, sữa, trứng, các loại gia vị, tiêu, muối và phô mai parmesan.

– Nặn thịt thành những viên tròn nhỏ cỡ trung. Để vào ngăn đá khoảng 10 phút.

– Chọn chế độ làm nóng nồi chiên không dầu và ấn Bắt đầu.

– Bỏ thịt viên ra khỏi ngăn đá và đặt vào giỏ chiên. Xịt dầu ăn đều lên bề mặt thịt và điều chỉnh nhiệt độ 205 độ C trong 8 phút.

– Rưới sốt marinara và rắc thêm phô mai parmesan phía trên rồi thưởng thức.

20. Cá chép nướng

– Sau khi đã sơ chế cá và nguyên liệu, ướp cá với hỗn hợp tất cả gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị, nhét thêm sả vào bụng cá rồi để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

– Sau đó, làm nóng nồi rồi cho cá vào nướng ở 200 độ C trong 15 phút cho mỗi mặt cá.

21. Bạch tuộc nướng sa tế

– Nguyên liệu: 1kg bạch tuộc, 300gr đậu bắp, 2 muỗng cà phê sa tế tôm, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng mật ong, Cách thực hiện:

– Bạch tuộc rửa sạch để ráo. Ướp chung với các loại nguyên liệu ít nhất 30 phút.

– Đậu bắp cắt xéo rồi ướp chung với bạch tuộc.

– Nướng 200 độ C trong 12 phút bằng lò chiên không dầu.

22. Chả thịt xay cuốn sả

– Sả cắt khúc đập dập đầu. Trộn tất cả nguyên liệu sau khi băm nhỏ lại với nhau, thêm ít gia vị. Bọc thịt lên cây sả thành các cây chả giò.

– Phết hoặc phun dầu đều các mặt. Nướng mặt 1 trong 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Nướng mặt 2 trong 3 phút ở 200 độ C. 

23. Cá nướng riềng mẻ

– Cá làm sạch bằng cách bóp cá với muối + dấm bỗng/rượu + gừng giã nhỏ để khử hết mùi tanh. Cắt miếng vừa ăn sau đó thấm khô nước bằng khăn sạch.

– Riềng, sả, hành cắt nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Mẻ lọc lấy nước. Ướp cá với mắm, tiêu, mì chính, dầu hào, bột canh, đường, dầu ăn, mẻ, bột nghệ và riềng xả xay để tối thiểu 1h cho ngấm gia vị. Thi thoảng đảo đều cá để tất cả đều ngấm gia vị.

– Lót một lớp giấy bạc dưới nồi chiên, nhớ đục lỗ cho dầu chảy xuống dưới. Xếp cá vào nồi bật 15 phút mức nhiệt 200 độ C. Lật nghiêng miếng cá và tiếp tục bật thêm 10-15 phút nữa là xong.

24. Vịt nướng

– Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn đâm lên mình vịt.

– Dùng nước cốt của 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 - 45 phút cho vịt ngấm, cứ một lúc lại đảo vịt qua lại.

– Xếp vịt vào khay nướng. Đặt nhiệt độ 120 độ C, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiếp tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ C nướng từ 5-7 phút thì da vịt vàng rộm và se mặt sẽ ngon.

– Lấy vịt khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt miếng nhỏ và dài, không nên chặt to dễ bị dai.

25. Tôm nướng muối tiêu

+ Nguyên liệu cần có: Tôm tươi, muối tiêu, tỏi, hành tây, cà rốt, gia vị.

+ Cách thực hiện như sau:

– Tôm làm sạch sau đó ướp với tỏi và muối tiêu cùng gia vị vừa ăn. Ướp khoảng 10 phút.

– Hành tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.

– Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây và đặt nhiệt độ nồi 200 độ C trong 15 phút.

26. Pizza bò bằm

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đế pizza mua sẵn, thịt bò băm nhỏ, cà chua, hành tây, quả oliu, ketchup cà chua, phô mai bào.

+ Cách thực hiện như sau:

– Sốt bò bằm với cà chua sau đó cho thêm 1 chút ketchup cho sánh và nêm gia vị vừa ăn.

– Lấy đế pizza mua sẵn, quét 1 lớp ketchup mỏng lên mặt bánh sau đó đổ sốt bò bằm và cà chua lên, dàn đều, rắc phomai lên trên cùng.

– Cho vào nồi nướng 180 độ C trong 5 phút.

27. Bánh Empanadas nướng

– Cho nước mỡ heo (hoặc bơ), nước và muối vào trong một cái nồi, khuấy đều cho bơ tan hết, để hơi nguội rồi cho bột mì vào, trộn đều, nhào khoảng 3 phút cho khối bột đều và mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Xào thịt bò cùng một ít dầu ăn, đến khi thấy thịt bò săn lại thì nêm muối và tiêu, sau đó trút thịt ra bát (Nếu thịt tiết ra mỡ, bạn phải dùng giấy thấm dầu thấm hết phần mỡ để thịt bò được khô ráo).

– Cho một ít dầu vào chảo, xào hành tây chung với ớt chuông, đến khi thấy phần rau củ này se lại thì cho thêm bột Cumin, bột Paprika và ớt khô vào, đảo đều rồi tắt bếp. Trứng bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào phần thịt. Rau củ xào xong cũng cho vào phần thịt, trộn đều tất cả, nêm nếm lại gia vị nếu cần.

– Bột lấy ra, cán mỏng khoảng 2.5-3mm, dùng khuôn cắt để cắt thành những miếng bột có hình tròn. Múc một ít nhân đặt vào giữa, gập đôi miếng bột lại tạo thành hình bán nguyệt, dùng ngón tay ép chặt mép bột cho chúng dính vào nhau.

– Xếp bánh vào nồi, chiên trong khoảng từ 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C, thấy bánh chuyển sang màu vàng là được.

28. Ngô nướng mỡ hành

+ Nguyên liệu cho món ăn này gồm có: Ngô ngọt, dầu oliu và hành lá.

+ Cách chế biến như sau:

– Rửa sạch ngô.

– Thái nhỏ hành lá.

– Quét 1 lớp dầu vừa phải lên bắp ngô sau đó cho vào nồi chiên chọn chế độ nướng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Đợi tới khi ngô gần chín bạn cho thêm hành lá vào là được.

29. Salad tôm nướng muối tiêu

Tôm ướp tỏi và muối tiêu xếp vào nồi cùng hành tây và nướng ở 200 độ C trong 15 phút rồi lấy ra ăn cùng với salad trộn theo ý thích của bạn. Tôm nướng khô trong nồi không khí giúp giữ nguyên vị ngọt của thịt tôm cũng như chất dinh dưỡng của nó.

30. Ức gà lăn bột chiên

– Rửa sơ thịt ức gà với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước sạch, để ráo.

– Cắt ức gà làm đôi theo chiều ngang để mỗi miếng ức gà có độ dày vừa phải, quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt các miếng gà, để riêng.

– Trộn hỗn hợp để bọc bên ngoài thịt gà gồm có vụn bánh mì, muối, hạt tiêu, ớt bột, bột hành, bột tỏi.

– Lấy từng miếng thịt ức gà lăn trong hỗn hợp vụn bánh mì và gia vị sao cho vụn bánh mì phủ kín toàn bộ bề mặt miếng thịt, rũ nhẹ để phần bánh mì thừa rơi ra.

– Quét một lớp dầu ăn mỏng lên khay chiên của nồi chiên không dầu. Xếp các miếng thịt gà đã áo vụn bánh mì vào khay với mật độ phù hợp. Nướng thịt ức gà với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, trở mặt rồi nướng tiếp thêm tầm 3 phút nữa cho đến khi phần vụn bánh mì trở nên vàng thơm là được.

31. Hành tây bọc phô-mai nướng

– Cho snack khoai tây vào túi zipper và đập cho nát nhuyễn. Tuy nhiên, không nên đập quá nát nhé. Tiếp theo, bạn cắt hành tây thành từng khoanh tròn rồi dùng tay gỡ các lớp hành tây ra. Sau đó, bạn cứ sắp xếp một lớp hành tây, một lớp phô mai miếng xen kẽ nhau cho đến khi kín vòng tròn.

– Lăn khoanh hành tây qua bột mì, trứng và snack khoai tây vừa đập nát lúc nãy. Sau đó, bạn cho khoanh hành tây vào nồi chiên không dầu, chiên trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi lấy hành tây ra, bạn sẽ thấy hành tây được nướng vàng giòn trông rất đẹp mắt.

32. Bánh khoai lang chiên xù

– Khoai lang bào vỏ hấp chín. Nghiền nhuyễn, trộn với bột mì và đường.

– Cho dầu ăn lên bao tay nilon rồi viên khoai thành viên vừa ăn (vừa vo viên vừa thấm dầu ăn bên ngoài bánh).

– Cho bột chiên giòn vào tô, lấy bánh lăn đều bột. Cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho vàng.

33. Bánh mỳ bơ cháy tỏi

- Chuẩn bị bánh mỳ cắt lát. Tỏi đập dập băm nhỏ, cho bơ vào chảo thường để bơ chảy ra. Cho tỏi vào phi sơ cho thơm, lưu ý không cháy tỏi quá vì còn nướng.

- Sau đó dùng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên, cho vào nồi chiên 180 độ C trong 4-5 phút. Ăn nóng giòn sẽ ngon hơn.

34. Pizza calzone chiên

– Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Trong một chiếc bát lớn, trộn khoai lang nghiền nhuyễn, các loại bột, trứng, dầu và muối cho đến khi mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nhào bột bằng tay cho đến khi nó mềm, dẻo.

– Chia bột thành 2 khối bằng nhau, vê tròn. Sau đó trải giấy nến lên trên một mặt phẳng và rắc một ít bột lên trên để chống dính. Đặt khối bột lên đó và cán mỏng thành một hình tròn đường kính khoảng 12,5cm.

– Đặt miếng bột vừa cán mỏng lên trên giấy sáp được đặt sẵn trên khay nướng. Lần lượt rưới một nửa số sốt, lá húng quế và phô mai lên trên vị trí 1 nửa hình tròn. Từ từ gấp lại thành hình bán nguyệt.

– Chiên pizza trong khoảng 15-20 phút hoặc tới khi vỏ bánh có màu vàng nâu.

35. Tôm dừa chiên

– Rửa sạch tôm mua về với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, để trên rổ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn tôm sơ qua để phủ kín lớp bột bên ngoài.

– Sau đó, bạn đập quả trứng gà, loại bỏ phần lòng trắng, cho lòng đỏ vào trong bát có 15g dừa xay, 2 muỗng nước cốt dừa, trộn đều. Lăn tôm đã nhúng bột mì sang đĩa dừa, trứng gà rồi lăn qua tiếp với đĩa bột chiên xù.

– Cho tôm vào nồi chiên không dầu, chiên đến khi nào tôm chín vàng thì vớt ra.

36. Khoai lang nướng bơ

Rửa sạch khoai lang rồi để ráo nước, cắt lát mỏng vừa và phết bơ lên bề mặt từng lát khoai, sau đó xếp vào nồi đã được làm nóng sẵn rồi nướng ở 180 độ C trong 17 phút là có mẻ khoai thơm ngon cho cả gia đình.

37. Sườn nướng BBQ

+ Cách thực hiện như sau:

– Sườn rửa sạch sau đó ướp với chút nước muối loãng rồi chặt miếng to.

– Ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng mua sẵn, hạt nêm trong vòng 30 phút.

– Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 6-7 phút, lật sườn, nướng lần 2 thêm 4-5 phút đến khi miếng sườn được vàng óng.

– Lưu ý khi nướng gạt hết hành tỏi ra để đỡ cháy. Trong lúc nướng, phi 1 ít hành tỏi lên, đổ phần nước ướp sườn vào, thêm 1 chút tương cà sẽ có phần nước sốt sườn để rưới lên.

38. Cánh gà chiên mắm

– Lấy một chén nhỏ/bát nhỏ, cho vào một tí muối, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 3 tép tỏi đập dập cắt nhỏ. Cho khoảng 50ml nước vào khuấy đều.

– Bọc gà với màng bọc thực phẩm, cho một nửa nước gia vị vào, trộn đều và cất tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm.

– Lấy gà ra gói trong giấy nến/giấy bạc cho vào lò 200 độ C 20 phút. Sau khi gà chín sơ 20 phút thì lấy gà ra khỏi giấy, cho vào 1 tô lớn và trút nước gia vị còn lại, đảo đều cho gà thấm nước gia vị.

– Cho toàn bộ vào nồi chiên, lần này không gói trong giấy, lấy chổi chấm nước gia vị và quét lên gà cho hết nước gia vị, sau đó bấm 10 phút và lấy ra như ý.

39. Hàu nướng phô mai

– Hàu rửa sạch và tách vỏ phía trên.

– Pha nước cốt gồm có: 60ml sữa, 4 viên phô-mai và nước cốt 1 quả chanh, cho thêm 1 chút đường. Nghiền nhỏ cho nhuyễn, thấy sệt là được. Nếu cho nhiều sữa quá thì pha thêm chút bột đao nhé.

– Đổ sốt vào hàu, xếp vào nồi chiên không dầu, đặt 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó xếp ra đĩa.

**************************CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG**************************