Muối Rửa Bát Là Gì ?. Tại Sao Phải Dùng Muối Cho Máy Rửa Bát ?

 

Muối Rửa Bát Là Gì?

Muối rửa bát là một sản phẩm chuyên dụng dành cho máy rửa bát và không thể thiếu khi sử dụng máy rửa bát, bởi nó có tác dụng làm mềm nước, giúp bát đĩa sạch hơn. Muối rửa bát chén là hợp chất được làm từ công thức đặc biệt giúp làm mềm nguồn nước xử lý nguồn nước giúp máy rửa bát họat động tốt hơn ở nhiệt độ cao và luôn được bảo vệ trước tác hại của các ion canxi magie có trong nguồn nước.

Muối rửa chén bát là một dạng đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, dùng để làm mềm nước trong máy rửa bát gia dụng hoặc công nghiệp. Để làm mềm nước, muối rửa chén giúp tách các ion canxi và magie có trong nước cứng, tương tự như muối tái sinh, muối hoàn nguyên dùng trong công nghiệp. Các hạt muối rửa chén bát có kích thước lớn hơn so với muối tinh nhưng nhỏ hơn muối ăn thông thường. Kích thước hạt đảm bảo muối hòa tan chậm, và độ mịn của hạt muối giúp ngăn tắc nghẽn bộ phận làm mềm nước của máy rửa bát.

Muối rửa chén bát không chứa các chất chống ăn mòn hay muối magie, vì sự hiện diện của muối magie sẽ đánh bại mục đích loại bỏ magie khỏi nước. Chất chống ăn mòn có thể dẫn đến tắc nghẽn hoặc có thể chứa magie. Muối ăn/muối tinh có thể chứa iốt bổ sung dưới dạng natri iodua hoặc kali iodua, tuy các hợp chất này sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống trao đổi ion.

Nếu không dùng muối rửa bát thì có sao không?

Nếu quan sát kỹ trong quá trình sử dụng nguồn nước hàng ngày của gia đình mình bạn sẽ thấy dưới đáy các thiết bị như ấm siêu tốc, xoong nồi sau khi đun nước xong sẽ có một lớp cặn màu trắng bám vào đáy nồi, đó chính là những tạp chất như canxi, magie trong nước, do trong nước có chứa cặn vôi, càng nhiều cặn vôi nước càng cứng. Hãy tưởng tượng nếu máy rửa bát dùng lâu ngày cũng sẽ đóng cặn như vậy thì sẽ làm hư hại Bơm Nhiệt Máy Rửa Bát hoặc hỏng Vòng Nhiệt Máy Rửa Bát cũng như ảnh hưởng đến độ sạch của bát đĩa.

Sử dụng muối chuyên dùng cho máy rửa bát giúp khoang máy bên trong không bị đóng cặn như trong ấm nước hoặc phích nước để lâu ngày. Khi máy rửa bát hoạt động, nhiệt độ nước có thể lên tới 70 hoặc 80 độ C, các mảng bám lắng tụ dần ở đáy máy, thành máy và cả lên bát đĩa của chúng ta, ban đầu nó là một lớp rất mỏng, mắt thường khó có thể nhìn thấy. Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng tạp chất trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy.

Khi máy bị hết muối đèn báo muối ở Máy Rửa Bát Sẽ sang lên hoặc bạn có thể quan sát thấy cặn vôi bám khá rõ trên đồ thủy tinh, đó là lúc nên thêm muối vào máy.

*** Trong trường hợp máy bạn đang báo lỗi E09, E11 hoặc nước không nóng đồng nghĩa với viêc bộ phận làm nóng của máy rửa bát đang hỏng. Lúc đó hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành máy rửa bát để được hỗ trợ ***

Tham khảo chổ uy tín để mua MUỐI RỬA BÁT tại đây

Tham khảo chổ uy tín để mua NƯỚC LÀM BÓNG tại đây

Tham khảo chổ uy tín để mua VIÊN RỬA BÁT tại đây